Phải làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay?

5/5 - (3 bình chọn)

“Phải làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay” là câu hỏi của bạn đọc gửi đến các chuyên gia công ty thám tử Hà Nội Sài Gòn Tận Tình để nhờ tư vấn.

Thân chào các anh/ chị,

Em là Nhung, năm nay em 24 tuổi. Em xin được tham vấn phân tích của các anh/ chị cho chuyện tình cảm của mình được không ạ? Em xin cảm ơn các anh/ chị trước ạ!

Em đang “phải lòng” một người khác giới. Anh hơn em 1 tuổi, sống cách em rất xa (hơn 1000 km). Có nghĩa là chúng em đang yêu xa – một mối quan hệ chưa thật trọn vẹn. Chúng em biết và nói chuyện với nhau tháng 7 năm ngoái qua Facebook, nhân 1 dịp em hỏi về 1 công việc đang tuyển dụng mà anh là người nhận email. 

Em dần cảm thấy mình thích anh ấy qua ít lần nói chuyện phiếm. Anh đem lại cho em nhiều niềm vui và thú vị. Ở anh, em cảm nhận được rất nhiều năng lượng, giúp cuộc sống của em phong phú hơn. Bởi vì anh ấy rất hiền, giản dị và khiêm tốn theo cảm nhận của em, là kiểu người em thích.

Càng tìm hiểu, nói chuyện với anh thì em càng bị anh thu hút. Anh có vốn kiến thức rộng, giàu kinh nghiệm cuộc sống. Vì vậy không chỉ là những người đang yêu nhau, anh còn là người tư vấn, giúp em có định hướng tốt hơn trong công việc lẫn nhiều vấn đề khác. Ở anh em thấy một sự chắc chắn và an tâm hơn rất nhiều so với những người đàn ông khác. Chính tính cách trưởng thành của anh đã khiến em yêu thích anh ấy rất nhiều.

Nói qua về em ạ, em là người hướng nội (nhưng type hướng nội năng động), ít khi chia sẻ thông tin cá nhân, ngoại hình ổn, học thức ổn. (Em tốt nghiệp Đại học, thích đọc sách, biết vài ngoại ngữ, thu nhập rất tốt, đời sống tự do nhưng có khuôn khổ nghiêm túc.) Tiêu chuẩn người khiến em thích có lẽ vì thế cũng “lạ lùng”: Đó là một người có đạo đức, giản dị, khiêm tốn. Anh ấy có tất cả những điều đó. Em đã từng yêu nhưng chỉ 1 lần là nghiêm túc, những lần còn lại là cảm nắng 1 bên và nhanh chóng hết, nên bản thân không có nhiều kinh nghiệm.

Phải làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay

Phải làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay?

Em đã thích ai là sẽ nói ra, dù có bị từ chối. Anh ấy biết em thích anh ấy, và anh ấy cũng thừa nhận điều đó. Em đã đến gặp anh ấy. (Có lẽ anh/ chị sẽ nghĩ em thật là “điên” phải không ạ? Nhiều người thường nói con gái không được chủ động trước, phải để đàn ông nhớ nhung mà tìm đến mình. Như vậy mới có thể trói được trái tim của người đàn ông. Bạn em cũng nói em làm vậy sẽ “mất giá”, nhưng em đã gặp, vì em muốn gặp.). Em nghĩ bây giờ là xã hội hiện đại, bản thân mình muốn hạnh phúc thì cần chủ động nắm bắt, đó chính là triết lý về tình yêu của em.

Mọi thứ ở anh giống hoàn toàn với tưởng tượng của em. Thậm chí còn tốt hơn vậy. Anh hiền với hành động, giọng nói cực nhẹ nhàng, giản dị, dù anh là người có điều kiện (anh đang có một công ty riêng – chuyện này khi gặp, anh kể em mới biết, vì anh không thể hiện gì trên facebook.) Hai đứa em gặp nhau 2 ngày cuối cùng của chuyến du lịch, đi bộ cùng nhau đến sáng, anh ấy đã nắm tay em và trao cho em những nụ hôn dài, những cái ôm chặt, những ngọt ngào nhất của một cặp đôi thật sự. Giây phút đó, em thật sự chìm đắm trong tình yêu, và em nghĩ rằng mình sẽ không thể nào thoát ra được.

– Anh thấy em là người như thế nào?
– Em là người thú vị, và có cá tính đặc biệt. (Anh ấy hay nói vậy trước đó).

– Em có nghĩ mình sẽ bao giờ sống ở một nơi xa không?
– Em không biết mình sẽ làm điều đó không, nhưng em muốn chăm sóc bố mẹ em, vì bố mẹ là những người quan trọng nhất với em.
– Em yêu quý bố mẹ vậy, chắc sẽ là một người rất nghiêm túc trong tình cảm và chuyện gia đình.
– Em có ước mơ gì không? Đi du học chẳng hạn, em có muốn cùng người mình yêu đi du học ở xa không?
– (Em im lặng vì em không biết phải nói gì)
– Anh chưa thể nói thích em, một người nói thích thì không sao, nhưng hai người nói thích, họ sẽ phải sẵn sàng cho một cuộc sống hoàn toàn xáo trộn, họ phải có trách nhiệm với tình yêu của mình.
– Vậy là anh không thích em?
– Anh không có lý do gì để không thích em cả.

Nhưng, em chưa kịp cảm nhận hết niềm vui khi tình cảm được đáp lại, thì hành động của anh ấy sau đó lại khiến em rối bời.

Sau ngày gặp nhau, anh ấy không chủ động nhắn tin cho em. Dù là môt tháng trôi qua, trừ những tin nhắn hỏi thăm sau khi em bay về nhà vài ngày sau. Em đã giận dỗi và trách anh ấy, còn anh ấy chỉ “mặt buồn” và nói “let it be”, hoặc “xin hay hiểu cho anh ấy lúc này chưa thể quyết định được gì, anh ấy không thể hứa gì”, có lẽ chính anh ấy còn chưa rõ ràng về tình cảm của mình? Em đâu cần anh ấy hứa gì với em? Chỉ cần anh nói thích em và quan tâm đến em, để em cảm nhận được chút ngọt ngào của tình yêu, dù là xa nhau thế nào.

Em đã rất buồn khi nhớ anh mà không dám nói nhiều, vì chỉ có em chủ động thôi. Sau lần em khá gay gắt với anh, anh nói hai người hãy giữ quan hệ “anh em, bạn bè” đã. Tại sao không rõ ràng ngay từ đầu với em? Tại sao chưa đủ thích em lại ở bên em tối đó? Em đã gọi điện “tra tấn” anh, bỏ qua (lần nữa) sĩ diện của một người con gái, hỏi anh có thích em không, Anh nói có, nhưng hai đứa sống quá xa nhau, anh hỏi em có thể sống ở 1 nơi xa xôi vậy không, rồi hai đứa mới tìm hiểu nhau nghiêm túc được. Nhưng sau vài câu vặn vẹo nữa của em, (vì em không tin chỉ có vậy), anh nói với em anh chưa sẵn sàng.

làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay

Nhưng có lẽ anh ấy đã từng suy nghĩ xa hơn em nữa, nên mới tỏ ra bối rối như vậy. Ban đầu em nghĩ thế.

Nhưng hai tháng trôi qua từ lần gặp gỡ, khi mà chỉ nhận được tin nhắn của em anh mới trả lời, dù vẫn nhẹ nhàng và ngọt ngào, nhưng em đang cảm thấy có lẽ em đang ảo tưởng về tình cảm này thì phải. Anh ấy nói sẽ đến thăm em, ở bất cứ đâu, nhưng chưa từng một lần lên kế hoạch cụ thể.

Chuyện này là em bắt đầu, và cũng là em kéo giữ. Em không trách anh ấy khi anh ấy chưa yêu em, em cũng vậy, em chưa thể nói yêu hay hứa hẹn mối quan hệ lâu dài (dù em đã lần đầu tiên muốn nghĩ đến ngày sau của 2 đứa – trước đó em rất sợ chuyện lấy chồng). Nhưng tại sao anh ấy lại mãi im lặng như vậy? Anh ấy thấy mệt mỏi với chuyện này, hay anh ấy sợ sự nhiệt tình của em? Hay anh ấy không thích em như anh ấy đã nói?

Em thật sự đang rối bời, buông không được mà không buông cũng không xong. Vì tình cảm này cứ giày vò em mãi, biến em từ một cô gái tự do vui vẻ, thành một người yếu đuối lạ kỳ.

Em xin nhờ sự tư vấn của các anh/ chị, cho em một con đường sáng được không ạ? Em xin cảm ơn các anh/ chị nhiều.

P/S: Anh/ chị giúp em giữ câu chuyện này như một chuyện riêng được không ạ? Em thật sự không muốn câu chuyện này có mặt ở đâu. Em mong anh/ chị hiểu cho em! Buổi tối vui vẻ đến các anh/ chị!

Chào bạn, các chuyên gia xin trả lời câu hỏi của bạn đọc: Phải làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay?

Trước tiên cảm ơn bạn đã gửi gắm những tâm sự của mình với chúng tôi. Thay mặt trung tâm tư vấn, tôi rất đồng cảm với câu chuyện của bạn. Điều đầu tiên tôi muốn khuyên bạn đó chính là hãy thật sự bình tĩnh trong giai đoạn này và hãy thử lắng nghe lời khuyên của chúng tôi sau đây nhé.

Câu chuyện của bạn bắt đầu từ việc bạn đã tìm được mẫu hình lý tưởng cho cuộc đời của mình và bạn bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh ta. Tuy nhiên, để bắt đầu một mối quan hệ trong chúng ta ai cũng đều hiểu phải có tình cảm từ cả hai phía. Có thể bạn đang rất băn khoăn và rối bời bởi những suy nghĩ về tình cảm cũng như việc hình ảnh chàng trai ấy cứ quẩn quanh trong đầu bạn, làm bạn đứng ngồi không yên. Tôi biết, hiện tại tâm trạng của bạn rất rối bời. Chắc chắn rồi, vướng vào sợi dây tơ tình con người ta khó có thể tập trung làm những công việc khác.

níu kéo người yêu muốn chia tay

Lời đầu tiên tôi muốn khuyên bạn hãy thử một lần suy nghĩ nghiêm túc về câu chuyện này, mối quan hệ giữa bạn và anh ấy. Bạn nên thẳng thắn đưa ra một lời đề nghị cho anh ta về 1 cuộc nói chuyện nghiêm túc, hỏi rõ ràng về mối quan hệ của hai bạn. Việc bạn ra thăm anh ấy, anh ấy có những cử chỉ và thái độ dịu dàng với bạn cũng chưa đủ để có thể kết luận anh ta thích bạn. Theo nhiều thống kế trong các nghiên cứu, thôn thường những người đàn ông kinh doanh thường có khiếu và tài năng giao tiếp, có thể những hành động đó chỉ là bản năng của anh ta. Kể cả bạn hay thậm chí những người khác anh ta đều đối xử như vậy. Về vấn đề những nụ hôn trong đêm ấy, có thể đây là một dấu hiệu về việc anh ấy cũng có cảm tình với bạn. Tuy nhiên, cũng có thể nụ hôn ấy chỉ bắt đầu bằng những cảm xúc nhất thời khi một nam và một nữ ở cạnh nhau mà thôi.

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai bạn bây giờ là rất cần. Hãy để anh ta được thổ lộ tất cả những suy nghĩ cũng như cảm xúc đối với bạn. hãy xem rằng cả hai có thể bắt đầu cho một mối quan hệ nghiêm túc được không. Tôi tin, nếu anh ta có tình cảm với bạn, hai bạn sẽ có một cái kết viên mãn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhận được câu trả lời không như mong muốn, anh ta chỉ xem bạn như một người bạn hay một người em gái thì tôi nghĩ kết thúc câu chuyện này là cách giải quyết tốt nhất cho bạn bây giờ, Tình cảm luôn cần sự chung tay xây dựng từ cả 2 phía chính vì lẽ đó tôi chân thành khuyên hãy gỡ rối câu chuyện của mình bằng việc kết thúc mối quan hệ này nếu anh ta không có tình cảm với bạn. Ở một thời điểm nhất định, bạn thấy người đàn ông này là tuyệt vời nhất hoàn hảo nhất với bạn, nhưng rồi sẽ có 1 lúc khác bạn sẽ tìm được một người đàn ông còn tuyệt vời hơn người trước.

Trong trường hợp bạn muốn tìm câu trả lời cho việc anh ấy không đến thăm bạn, hay không thường xuyên nhắn tin cho bạn như trước nữa hãy tìm đến một trung tâm thám tử uy tín để nhận được sự giúp đỡ. Với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại tôi tin các trung tâm thám tử sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho việc sau lần gặp gỡ anh ta không thường xuyên nhắn tin cho bạn như trước.

Điều cuối cùng chúng tôi mong bạn có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Thật đáng tiếc nhưng hãy bình tĩnh và lạc quan lên bạn nhé.  Trung tâm và cả tôi luôn luôn mong những điều may mắn nhất sẽ đến với bạn ở tương lai phía trước.

XEM THÊM: DỊCH VỤ ĐIỀU TRA CÁC MỐI QUAN HỆ NGƯỜI YÊU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Hà Nội 0981.034.312
Hotline Tp.HCM 0981.034.312
HN: 0981.034.312
HCM: 0981.034.312
Gọi ngay