Chồng ngoại tình cặp kè với người yêu cũ

5/5 - (3 bình chọn)

Nên làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ?

Hiện nay, ngoại tình đã không còn là vấn đề xa lạ, thậm chí nó trở thành vấn đề nhức nhối của thời đợi, nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên, chồng ngoại tình với người yêu lại là tình trạng xuất hiện ngày một nhiều. Vậy làm sao khi chồng ngoại tình với người yêu cũ? Có nên tha thứ hay không?

Người ta thường nói “tình cũ không rủ cũng tới”. Một khi cái bóng của người cũ quá lớn, quá in sâu trong lòng, ngay khi có cơ hội, nó sẽ là ngòi châm cho một mối quan hệ mới. Nếu chỉ là vì chút nhớ nhung nên mới gặp lại người xưa thì có thể thông cảm được. Chấp niệm trong tình yêu là điều ai cũng hiểu được. Tuy nhiên, khi đã có vợ rồi nhưng vẫn duy trì một mối quan hệ bất chính với người yêu cũ thì lại là một phạm trù hoàn toàn khác.

I. Lý do khiến chồng ngoại tình với người yêu cũ

Nhiều chị em thắc mắc tại sao đàn ông có tính ham của lạ nhưng vẫn ngoại tình với chính người yêu cũ của mình? 

Người yêu cũ, dù là không mới mẻ nhưng đó chính là người đã từng mang đến cho nhau nhiều cảm xúc, là tri kỉ sẻ chia cuộc sống và đã có cùng nhau nhiều kỉ niệm. Những mối tình dang dở thường rất khó phôi pha với nhiều người, ngay cả khi đã lập gia đình, có một người mới bầu bạn. Do đó, mấy ai có thể quên hoàn toàn người cũ. Nhiều người dù lấy vợ sinh con nhiều năm những vẫn còn tơ tưởng đến người cũ. Có chăng là phải giấu những cảm xúc đó đi vì không thể cùng nhau đi tiếp, cùng nhau chung sống thôi. Thời gian có thể giúp tình cảm ấy rơi vào quên lãng nhưng mấy ai có thể quên hoàn toàn được. Chỉ là chúng được giấu kín đáo ở một nơi nào đó, giống như chiếc hộp ký ức bị chôn bên dưới đất. Tình cảm này chỉ cần được dịp thì sẽ được thổi bùng trở lại. Đôi khi ngọn lửa quá lớn còn có thể thiêu rụi cả nhà cửa, gia đình, tổ ấm và cả yêu thương. Nhiều người còn trơ trẽn hơn khi tự bản thân công khai rằng mình vẫn còn yêu người cũ và đôi khi kết hôn là chỉ vì áp lực từ gia đình hay tuổi tác.

Theo như chia sẻ của bạn thì chồng bạn vẫn còn rất yêu người yêu cũ. Anh ta không từ chối và phủ nhận khi bạn thẳng thắn nói chuyện mà còn ra mặt công khai chuyện ngoại tình của mình. Chứng tỏ anh ra vẫn còn rất yêu và nhớ nhung người tình cũ. Điều mà bao năm qua khi hai bạn sống chung nhưng bạn lại không nhận ra hoặc cố không muốn tìm hiểu.

Chông ngoại tình với người yêu cũ

Chồng ngoại tình với người yêu cũ.

Đặc biệt, nhiều người khó quên nhau được khi họ không thành đôi chẳng vì hết yêu. Những lý do khiến những người yêu nhau không thể trở thành vợ chồng như: khoảng cách địa lý, gia đình cấm cản, chưa đủ điều kiện kết hôn, hiểu lầm nhau… Do đó, nỗi nhớ nhung bấy lâu nay khi gặp lại người xưa sẽ biến thành hành động tự nhiên và nhanh chóng. Đặc biệt là với những người đàn ông không thể kiềm chế và kiểm soát tình cảm của mình.

Bản tính của đàn ông đó là thích chinh phục và che chở. Do đó, khi gặp lại người cũ đang trong lúc khó khăn, họ rất muốn giúp đỡ. Việc tiếp xúc với nhau nhiều hơn sẽ không còn là trợ giúp thông thường mà gây nảy sinh tình cảm khiến chồng bạn sa ngã. Tình yêu có sức mạnh rất lớn, có thể khiến lý trí của con người bị lu mờ. Những ký ức tự nhiên trỗi dậy khiến họ khó kiểm soát được bản thân. Họ bị cuốn theo vòng xoáy ngoại tình và khó dứt ra được.

nguyên nhân Chông ngoại tình với người yêu cũ

Nhiều anh chồng vốn có bản tính tham lam. Dù đã có vợ, có gia đình hạnh phúc nhưng vẫn muốn ngoại tình với người yêu cũ và không ngại đưa đẩy người cũ vì muốn tiếp tục nối lại tình xưa.     

TÌM HIỂU: DÂU HIỆU CHỒNG NGOẠI TÌNH.                 

II. Nên xử lý như thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình cặp bồ với người cũ?

1.  Giữ bình tĩnh, không nên làm mọi chuyện rối tung

Các bà vợ thường làm ầm lên khi biết chồng ngoại tình. Điều này chắc hẳn sẽ khiến cánh mày râu có cảm giác bị tổn thương lòng tự trọng. Dù anh ta sai trái nhưng bản thân sẽ không muốn việc mình làm bị phơi bày cho thiên hạ chỉ trỏ. Lòng tự tôn của đàn ông vốn cao, bạn hãy có cách xử lý thông minh sáng suốt để không khiến chàng có cảm giác bị xúc phạm.

Giữa một người vợ đáng thương yếu đuối và một cô vợ điên loạn khi chồng ngoại tình, chắc hẳn chồng sẽ cảm thấy hối lỗi với người vợ yếu đuối.

Chông ngoại tình với người yêu cũ phải làm sao

Đồng thời, người vợ đáng thương cũng nhận được nhiều sự cảm thông của mọi người hơn. Vậy nên, bạn không cần phải tỏ ra ghê gớm khi làm một trận ra trò với người thứ ba. Tất nhiên, kẻ chen chân vào gia đình người khác sẽ không được đồng tình nhưng bạn sẽ dính líu đến luật pháp và tự đánh mất đi sự tự trọng của bản thân. Bản thân bạn không làm gì sai nên cũng không cần phải tự hạ mình với những kẻ muốn lừa dối bạn.

Bình tĩnh  suy xét mọi mặt của vấn đề sẽ giúp bạn có được những phán đoán sáng suốt và có những hành động khôn ngoan hơn.

2. Trao đổi thẳng thắn với chồng

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn cần thiết phải có một cuộc trò chuyện thoải mái với chồng bạn. Lưu ý, mục đích  là “trò chuyện” chứ không phải “tra hỏi”. Hãy bình tình để nghe chồng giãi bày tường tận lý do anh ta ngoại tình, thời gian họ ngoại tình đã được bao lâu…? Cần phân biệt chồng nói lời nào thật, lời nào là ngụy biện.

Đồng thời, bạn cũng cần nói cho anh ta rõ được việc anh ta làm là sai trái và nó đã khiến bạn cảm thấy bị tổn thương và lừa dối như thế nào. Chồng bạn cũng cần biết bạn đang có những suy nghĩ nghiêm túc về việc có nên tha thứ hay là không.

Nhiều chị em cảm thấy sẽ quá khó khi ngồi đối mặt nói chuyện với người đàn ông phản bội gia đình. Chỉ nhìn mặt người đàn ông ấy thôi cũng khiến chị em đau đớn, căm giận. Có thể vì vậy mà cuộc nói chuyện dễ xảy ra cự cãi, xô xát hoặc bị chi phối nhiều bởi tâm lý. Do đó, người vợ nên lựa chọn một khoảng thời gian thích hợp, lúc bản thân cảm thấy bình tĩnh nhất và cho rằng sự việc nên cần có một câu trả lời rõ ràng. Hãy cố gắng để có được những cuộc nói chuyện khách quan nhất nhằm tìm ra cách giải quyết tốt đẹp nhất cho vấn đề đang gặp phải.

3. Không cần thiết phải có một cuộc nói chuyện đầy đủ cả 3 người

Một cuộc nói chuyện đầy đủ cả 3 người là không cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào sắp xếp được cuộc gặp gỡ cho cả 3 người. Cô người yêu cũ không muốn đến để khó xử. Chồng bạn thì không muốn  vợ và cả người tình gặp nhau để phơi bày tội lỗi của mình. Đồng thời, cuộc gặp mặt ấy sẽ chẳng mang đến ý nghĩa gì. Bạn chắc chắn rất muốn biết được chân tướng sự thật nhưng cả hai người họ thì khác, họ sẵn sàng dựng một màn kịch để cho bạn xem họ đã hối lỗi thế nào không?

Chông ngoại tình với người yêu cũ nên làm gì

Cô bồ không đơn thuần đến với chồng bạn vì danh phận, tiền bạc mà chỉ mong qua lại thường xuyên, nhất là khi họ còn là người cũ. Có thể, người thứ ba sẽ cố tình chọc tức hoặc  có hành động khiêu khích  để bạn mất bình tĩnh, nổi nóng và cư xử tồi tệ trước mặt chồng.

Không nhất thiết phải gặp mặt trực tiếp, bạn chỉ cần khéo léo gửi thông điệp qua người quen để cô ta biết rằng bạn đã biết rõ mọi chuyện.

4. Cố gắng tha thứ

Khi chồng bạn vẫn một mực khẳng định còn tình cảm và muốn tiếp tục chung sống với bạn, bạn đừng vội dứt bỏ mối quan hệ này. Có lẽ anh ấy thật sự chỉ lầm đường lạc lối, quên mất đi gia đình hiện tại mới là quan trọng nhất của mình. Cũng bởi quan hệ vợ chồng không chỉ là trên giấy tờ mà còn tình cảm, trách nhiệm, tình nghĩa.

Nếu chắc chắn thực hiện được những điều sau thì bạn nên tha thứ cho chồng:

  • Đảm bảo rằng giữa chồng và người cũ không còn quan hệ và chồng cam đoan  sẽ không liên quan đến nhân tình. Có thể xem đây là một điều kiện để bạn tha thứ.
  • Không bao giờ nhắc lại chuyện chồng từng ngoại tình, không đem nó ra để chì chiết khi hai người cãi vã.
  • Tình cảm của chồng với người thứ 3 chỉ là nhất thời và nhận thấy được mình đủ bao dung được.

5. Ly hôn cũng là một giải pháp

Hãy suy xét xem vì sao lại có chuyện ngày hôm nay? Bản thân đã có gì không phải với anh ta hay không? Thực sự còn cảm nhận được tình cảm chân thành của chồng không? Có nên tiếp tục níu kéo cuộc hôn nhân này không? Bản thân còn dành tình cảm và cần anh ta nữa không? Bạn có thể tha thứ được lỗi lầm của chồng và sống hạnh phúc nữa không? Bạn có thể vượt được nỗi ám ảnh bị phản bội không? Sau khi bình tâm và lần lượt trả lời những câu hỏi trên bạn sẽ có được giải pháp mình nên ở hay nên đi. Trong trường hợp, bạn thấy đã cạn tình cạn nghĩa thì dứt khoát ly hôn là quyết định sẽ mang đến cho bạn sự tự do và thanh thản.

Chông ngoại tình với người yêu cũ nên ly hôn

Chồng ngoại tình với người yêu cũ thì nên ly hôn trong những trường hợp sau:

  • Chồng bạn có bản tính trăng hoa. Không chỉ ngoại tình với người cũ mà anh ta còn với người khác nữa.
  • Dù đã hứa hẹn chấm dứt hoàn toàn nhưng anh ta vẫn lén lút liên hệ với người yêu cũ.
  • Chồng bạn đã phá vỡ nguyên tắc về sự chung thủy trong hôn nhân. Dù có chung sống tiếp, bạn cũng khó hạnh phúc được vì những dằn vặt và đau khổ.

Nếu quyết định sẽ ly hôn, bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi. Một số khó khăn bạn sẽ có thể gặp phải như  thiếu hồ sơ, giấy tờ, thiếu chứng cứ, gặp bất lợi trong việc phân chia tài sản và quyền nuôi con…

Ngoại tình là điều không thể chấp nhận được. Hơn nữa, người thứ ba không ai khác lại là người yêu cũ sẽ khiến người vợ cảm thấy bị xúc phạm hơn, có cảm giác mình bị lừa dối và giống như người thay thế. Có thể nói, việc chồng ngoại tình với người yêu cũ giống như hàng trăm mũi kim sỉ nhục vào tình cảm của người vợ vậy. Tuy nhiên, đây không phải là lúc bạn nên yếu đuối mà nên cứng cỏi, lý trí hơn để nhìn nhận rõ toàn bộ sự việc và có cách xử lý đúng nhất.

III. Thám tử Tận Tình- Địa chỉ uy tín dành cho bạn

Thuê thám tử để theo dõi chồng mình là cách giúp bạn phát hiện chồng ngoại tình hiện đại, thông minh và hiệu quả mang lại rất lớn, 90% những thám tử sẽ tìm ra sự thật cho bạn. Bạn không cần phải làm gì cả, mọi thứ sẽ được đội ngũ thám tử chuyên nghiệp xử lý. Cam kết cung cấp chứng cứ chính xác và độ bảo mật thông tin khách hàng rất cao.

Với cách này bạn sẽ không cần phải tự mệt nhọc theo dõi chồng mà vẫn có thể giải tỏa được những nghi ngờ đối với chồng. Trong trường hợp sai, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Còn nếu đúng thì đội ngũ thám tử có thể giúp bạn có hướng xử lý đúng đắn với vấn đề chồng ngoại tình.

Với nghiệp vụ cao, các thám tử Tận Tình sẽ có cách tiếp cận và giúp bạn có trong tay đầy đủ những chứng cứ, thông tin xác minh để chồng không thể chối cãi. Đặc biệt, những chứng cứ ngoại tình của chồng bạn sẽ có giá trị rất lớn để bạn giành được quyền lợi tối đa về mình khi có tranh chấp về quyền nuôi con hoặc phân chia tài sản .

Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ với các chuyên gia văn phòng dịch vụ thám tử hà nội Tận Tình để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng và sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Hà Nội 0981.034.312
Hotline Tp.HCM 0932.714.333
HN: 0981.034.312
HCM: 0932.714.333
Call Now ButtonGọi ngay