Ngoại tình công sở với sếp, đồng nghiệp.

5/5 - (4 bình chọn)

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết ngoại tình công sở chuẩn nhất

Ngoại tình công sở được xem là trường hợp ngoại tình phức tạp và khó xử lý nhất. Hơn nữa, ngoại tình công sở đang chiếm tỷ lệ rất lớn trong các mối quan hệ ngoại tình. Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người làm trong các cao ốc văn phòng càng nhiều, ngoại tình công sở không còn là chuyện lạ động trời như ngày xưa, thậm chí đây còn được xem là trào lưu của không ít người. Ngoài gia đình, cả đàn ông và đàn bà đều có công việc và sự nghiệp riêng. Họ sẽ tiếp xúc với nhiều người, nhiều mối quan hệ khác nhau. Điều này càng khiến cho cả hai dần tách xa nhau, tạo cơ hội cho người thứ 3 chen chân vào.

Hôn nhân là trái ngọt của tình yêu. Ngoại tình, lừa dối sẽ biến hôn nhân thành ‘trái đắng”. Do đó, sẽ chẳng ai có thể chấp nhận được việc ngoại tình. Dân công sở có đến 8 tiếng mỗi ngày để tiếp xúc đồng nghiệp – khoảng thời gian này còn nhiều hơn so với thời gian gần gũi bên vợ – chồng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều mối tình chóng vánh nơi công sở.

I. Nguyên nhân của ngoại tình công sở

1. Ngoại tình do sự đồng cảm

Tại sao giữa sếp và thư ký luôn xảy ra chuyện mập mờ? Tại sao đã có vợ, chồng rồi nhưng vẫn còn yêu đương ở công sở? Tại sao giữa đồng nghiệp làm việc lại dần nảy sinh một loại tình cảm yêu đương sai trái? So với bà xã, thư ký có nhiều thế mạnh hơn về ngoại hình xinh đẹp, hấp dẫn. So với người vợ, đồng nghiệp thật thông minh, tinh tế và hiểu chuyện hơn. Họ là người đồng hành mỗi khi sếp vui buồn. Họ là người đầu tiên chúc mừng khi sếp ký được hợp đồng béo bở. Khi sếp gặp trục trặc, họ cũng là người chia sẻ đầu tiên. Và đặc biệt, họ luôn nghe lời sếp. Chính những điều này dễ khiến cho trái tim của đàn ông rung rinh loạn nhịp ngoài vợ mình.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình nơi công sở là muôn hình vạn trạng. Kết quả nhiều cuộc khảo sát cho thấy:

 50% nam giới cho rằng nguyên nhân ngoại tình công sở là vì muốn có cảm giác lạ, 50% nam giới và 68% nữ giới cho rằng ngoại tình công sở là vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc. 50% đàn ông và 65% phụ nữ khẳng định rằng ngoại tình là vì thường xuyên gặp gỡ nhau. 40% nam giới chọn nguyên nhân ngoại tình là vì muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình.

ngoại tình công sở

Trong những cuộc ngoại tình, hầu hết đàn ông đều dùng lý do đó là họ đang sống trong hôn nhân không hạnh phúc để làm phái nữ động lòng. Không ít cô gái trẻ xúc động và nhiều cuộc ngoại tình bắt đầu từ lòng trắc ẩn.

Ngoại tình công sở có đặc điểm nổi bật đó là rất dễ bại lộ. Bởi vì môi trường công sở không phải chỉ có hai người. Rất nhiều vệ tinh, ra đa và mật thám vây quanh họ. Những lời dị nghị sẽ dần lan rộng và bay đến tai của những người cần nên nghe. Lúc này thì “sóng gió” sẽ bắt đầu ập đến cho những người trong cuộc, cả những người đã phạm lỗi và những người không làm gì cả. Không ít trường hợp cả hai đã có gia đình. Để rồi khi bị phát hiện, uy tín của cả hai đều bị ảnh hưởng lớn. Khi phát hiện vợ “ăn nem”, đa số đàn ông sẽ không tha thứ và hôn nhân bị đổ vỡ. Phụ nữ khi ngoại tình rất dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên việc kết hôn với người tình lại là chuyện hy hữu.

Hiện nay, có không ít thành phần trong xã hội cho rằng ngoại tình công sở là điều tất yếu. Thứ nhất, họ cho rằng cuộc sống hiện đại bận rộn khiến vợ – chồng không còn dành nhiều thời gian cho nhau cũng như không thể quan tâm, hiểu hết giá trị đích thực của nhau bằng đồng nghiệp. Sau những lần hỗ trợ lẫn nhau, họ có sự thân mật, gần gũi và dễ dàng đi đến sự thỏa hiệp về việc đi quá giới hạn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hạnh phúc riêng tư.

Thứ hai, cuộc sống hiện nay đang dần ổn định về vật chất nhưng lại phức tạp về tinh thần nên đòi hỏi nhu cầu được chia sẻ cao. Sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình sẽ bước vào giai đoạn bình lặng. Những cảm xúc mãnh liệt của tình yêu đã không còn như trước đây nữa. Sự nhàm chán bắt đầu tấn công mối quan hệ của người đã lập gia đình. Đây là lúc cả hai có nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ và khi gặp được “điều kiện thích hợp” thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình công sở.

Có những người kịp thời đấu tranh và dừng lại, nhưng cũng có kẻ trở thành “con nghiện” của ngoại tình công sở.

2. Ngoại tình vì bản tính lăng nhăng

Ngoại tình vì tính cách ham vui, thiếu chung thủy cũng là một nguyên nhân rất phổ biến. Không thể phủ nhận có không ít người sinh ra đã có tính lăng nhăng, phong lưu, đào hoa trong người. Họ luôn thích sự mới mẻ và thay đổi trong tình yêu để đem đến sự thỏa mãn cao hơn. Vì vậy, một mối quan hệ cũ kỹ lâu ngày có phần nhàm chán không thể giữ chân được những người này. Dần dần, họ sẽ giống như một con “sói đói” phải đi ra khỏi tổ tìm mồi. Các mối quan hệ bất chính cũng bắt đầu như vậy. Thậm chí với những người có tính lăng nhăng lại càng phấn khích hơn với hình thức bắt cá nhiều tay trong quan hệ yêu đương, hôn nhân.

Với bản tính thích chinh phục tình yêu, những cô nàng lẳng lơ hoặc những gã lẻo mép vô cùng thích thú với mối quan hệ vụng trộm kiểu này. Ngoại tình với họ chỉ được xem là một trò chơi “cảm giác mạnh”. Chơi thì vui nhưng chắc chắn sẽ nguy hiểm. Họ thích cảm giác được “cướp” đi tình yêu, cảm xúc của một ai đó. Điều này sẽ khiến họ có cảm giác mình là kẻ thắng cuộc trên tình trường. Khi mục tiêu họ đã nhắm lại gần như môi trường công sở thì “nạn nhân’ sẽ khó có thể kháng cự lại.

3. Ngoại tình vì “chuyện ấy”

dấu hiệu ngoại tình công sở

Đàn ông ngoại tình nơi công sở phần lớn xuất phát bởi cảm giác mới lạ “một cái lạ bằng một tạ cái quen”. “Chuyện ấy” tất nhiên sẽ là đích đến trong một mối tình vụng trộm này. Họ cảm thấy việc chung thủy với người bạn đời chẳng khác gì bị nhốt vào một cái “lồng giam” và ý thức của họ lúc nào cũng tìm cách để thoát ra.

Sự hấp dẫn về “chuyện ấy” cùng mục tiêu chinh phục luôn là điều nằm sẵn trong đầu và anh ta chỉ chờ cơ hội để thực hiện mà thôi.

Với phụ nữ, nếu chồng hoặc bạn trai không đáp ứng đủ nhu cầu thì việc ngoại tình vì “chuyện ấy” không phải là điều hiếm. Khi có một “chất xúc tác” ở công sở đầy mạnh mẽ, nam tính và bật tín hiệu thì chị em dễ đánh mất lý trí của mình.

4. Ngoại tình vì muốn thăng tiến

nhận biết dấu hiệu ngoại tình công sở

Không ít “phi công trẻ” chấp nhận “lái máy bay bà già”  chỉ vì chữ chức, chữ lợi. Họ vì tham tiền của, quyền chức, địa vị mà sẵn sàng làm “trai bao”. Nhiều cô gái chỉ vì “tiến thân” mà sẵn sàng làm bồ nhí cho sếp và bỏ mặc chồng con ở nhà. Không phải ai cũng có thể trót lọt mà thăng tiến, nhiều người bị đánh mất tất cả khi bị phát hiện ra.

II. Dấu hiệu ngoại tình công sở

1. Chăm chút bề ngoài nhiều hơn

Người bạn đời bỗng dưng có những dấu hiệu chăm chút bất thường cho vẻ ngoài như trang phục chải chuốt hơn, dùng nước hoa, keo vuốt tóc… Trước khi đi làm, bỏ ra cả tá thời gian để chỉnh chu nhan sắc. Đây có thể là dấu hiệu mở đầu của một cuộc ngoại tình chốn công sở.

ngoai tinh cong so

2. Đặt mật khẩu điện thoại/máy tính cá nhân

Bỗng dưng đối phương thay đổi mật khẩu điện thoại/máy tính hoặc đặt mật khẩu mà cả hai cùng biết  thì bạn nên nghi ngờ. Chắc chắn có lý do gì đó mới khiến cho vợ/chồng bạn phải che giấu những thiết bị đó như là  tin nhắn, cuộc gọi đáng ngờ.

3. Thường xuyên đi sớm về muộn

Vợ/chồng bạn thường xuyên đi từ sáng sớm tới tối muộn nhưng không lại không hề cằn nhằn, kêu ca. Tất nhiên, điều này không phải vì đối phương yêu công việc. Nguyên nhân có thể vì anh ta/cô ta dành thời gian để ở công sở để nhìn ngắm, trò chuyện và làm nhiều việc khác nữa với người tình chốn công sở.

4. Thường hay đi công tác bất thường

Chồng bạn/vợ bạn thường đi công tác nhiều không phải do bận bịu, công ty sắp xếp nhiều mà đơn giản đó là do đã lên lịch hẹn với người thứ ba. Những chuyến đi công tác bất ngờ này chỉ cái mác để họ có thời gian trọn vẹn ở gần nhau mà không bị ai nghi ngờ.

5. Không chia sẻ ảnh gia đình trên mạng xã hội

Nếu vợ/chồng bạn thường đăng tải các hình ảnh bản thân, bạn bè, đồng nghiệp nhưng lại không bao giờ đăng ảnh vợ chồng, gia đình thì đây có thể là dấu hiệu mờ ám. Có thể đối phương muốn thể hiện mình đang cô đơn,  mình không hạnh phúc và sẵn sàng cho những mối quan hệ khác.

6. Ngại gần gũi

Chắc hẳn đối phương sẽ né tránh những hành động thân mật, gần gũi và đặc biệt là lảng tránh chuyện giường chiếu. Đơn giản là vì đối phương đang ngoại tình, có những hành động thân mật gần gũi với đồng nghiệp nên chẳng có tâm trí đâu mà tình cảm với người vợ/chồng của mình.

7. Sự quan tâm đặc biệt

tac hai ngoai tinh cong so

Say những hành động tội lỗi của mình, nhiều người thường có thói quen lấp liếm bằng cách quan tâm, đối xử tối với vợ/chồng mình hơn. Họ muốn phần nào bù đắp cho đối phương sau những tội lỗi mình gây ra. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi vợ/chồng bạn bỗng dưng tốt thái quá.

8. Hay từ chối ăn trưa với vợ/chồng

Các cặp đôi thường tận dụng thời gian buổi trưa để có những hành động gần gũi  khó ai nghi ngờ hoặc phát hiện được. Đây là cách thức ngoại tình công sở thường thấy nhất.

Nếu chồng/vợ bạn vẫn đi làm đúng giờ, về sớm có thể vì đã dành thời gian để gặp gỡ đối phương vào buổi trưa. Hãy cẩn thận nếu như vợ/chồng bạn thường xuyên từ chối đi ăn trưa hoặc gặp bạn vào buổi trưa. Có thể đây là dấu hiệu ngoại tình công sở rõ nét.

9. Quan tâm đến lịch trình, thời gian biểu của bạn

Người bạn đời của bạn quan tâm nhiều hơn đến lịch trình công việc, thời gian bạn đi đâu, làm gì, bao giờ về… một cách chi tiết. Chưa chắc điều này xuất phát từ nguyên nhân là do đối phương quan tâm bạn  mà chỉ vì họ  muốn đảm bảo được kế hoạch che giấu ngoại tình hoàn hảo.

10. Hay khó chịu, gây chuyện

Khi không còn dành trọn vẹn tình cảm cho bạn nữa, trong mắt vợ/chồng bạn, việc gì cũng là cái cớ để kiếm chuyện. Họ có thể sẽ cãi vã, trách móc, chì chiết thường xuyên hơn với những lý do dù là nhỏ nhặt nhất.

III. Cách xử lý khi phát hiện đối phương có ngoại tình công sở

1. Bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết tốt

cach xu ly khi chong ngoai tinh cong so

Khi phát hiện đối phương ngoại tình, bạn cần tuyệt đối tránh hai khuynh hướng xử lý sau:

  • Bi quan, trách móc bản thân:

Đây là tâm lý thường gặp khi phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình. Bạn nên hoàn toàn gạt bỏ tâm lý này. Trong cuộc hôn nhân, bạn có thể có thiếu sót nhưng không ai có quyền lừa dối hoặc thiếu chung thủy với bạn.

  • Tức tối làm ầm lên

Nhiều người có cảm giác vô cùng bực tức, cay cú vì bị lừa dối. Khi phát hiện vợ/chồng ngoại tình, họ muốn ngay lập tức tung bằng chứng việc ngoại tình cho tất cả gia đình, bạn bè, cơ quan và đồng nghiệp của đối phương biết. Cách này sẽ khiến đối phương bị mất mặt thậm chí mất việc. Tuy nhiên, cũng chính điều này sẽ khiến họ  cảm thấy bị tổn thương sự tự tôn và lòng tự trọng của mình khó mà có thể hàn gắn. Không chỉ vậy, việc tung các bằng chứng ngoại tình còn khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.

Tốt nhất, bạn cần trao đổi thẳng thắn với chồng lúc bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý.

2. Cố gắng tha thứ

Ngoại tình công sở cũng chưa hẳn là xuất phát từ phía vợ/chồng bạn mà do sự chủ động của đối phương. Nếu thấy đối phương có những thái độ tích cực muốn sửa sai thì bạn có thể nghĩ tới việc tha thứ.

3. Ly hôn cũng là một cách giải quyết

ly hôn vì chồng ngoại tình

Với bản chất trăng hoa, chắc hẳn người vợ/chồng của bạn sẽ còn ngoại tình trong những lần tiếp theo và khó có thể chấm dứt được tính cách này. Để chia rẽ được mối quan hệ này , bạn có thể yêu cầu một trong 2 người chuyển nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nào kiểm soát được họ có làm tương tự với những người khác hay không.

Nếu không thể tha thứ hoặc với ngoại tình là do thói quen, ly hôn sẽ là giải pháp cho bạn.

IV. Ngoại tình công sở, ai thiệt hơn?

Trong một mối quan hệ mờ ám nơi công sở, khó mà có thể xác định ai là người thiệt hơn. Đa phần, đây là  những cuộc ngoại tình  hướng đến sự chia sẻ về tinh thần, những cảm xúc quấn quýt…  và không cần sự cung cấp về vật chất.

Khi ngoại tình, cả đàn ông và phụ nữ đều có những mặt thật đáng kể.

Cái lợi mà họ nhận được đó là thể xác được thỏa mãn cùng  những cảm xúc kích thích từ sự vụng trộm. Tuy nhiên, đây lại là trải nghiệm mạo hiểm mà bản thân người trong cuộc khó có thể lường trước được những hậu quả đi kèm theo đó khi bại lộ: công việc, sự thăng tiến, sự coi thường của đồng nghiệp khác…

Xét trên cả khía cạnh pháp luật hay đạo đức, ngoại tình là điều không bao giờ được chấp nhận hay thông cảm. Bạn phải suy xét thật kỹ những hậu quả không đáng để đánh đổi khi có ý định hẹn hò nơi làm việc.

Trong mối quan hệ vợ chồng, giá trị chung thủy cần được đặt cao nhất. Môi trường làm việc công sở có nhiều phương tiện giải trí và những thử thách đam mê, người ta đề cao tự do cá nhân, sống theo cảm xúc nhất thời và bỏ qua những ranh giới chuẩn mực hôn nhân.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề ngoại tình công sở. Nhìn chung, môi trường công sở là nơi dễ nảy sinh những cảm xúc đẹp nhưng có nhiều cám dỗ. Hãy giữ cho mình một tinh thần thép để không bị sa đọa và lôi kéo vào những điều này. Hơn hết, để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân cần có sự vun đắp của cả cả 2 vợ chồng. Mỗi người cần biết cách để bảo vệ hạnh phúc, tìm ra các yếu tố để cản trở sự hòa hợp và khắc phục kịp thời. Trong trường hợp xảy ra chuyện ngoại tình, cả hai cần biết cách giữ được sự tôn trọng lẫn nhau để cùng bàn bạc, tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

V. Thám tử Tận Tình- Địa chỉ uy tín dành cho bạn

Một khi người bạn đời của bạn đã muốn vụng trộm thì sẽ che giấu rất giỏi. Do đó, muốn bắt quả tang chồng/vợ ngoại tình công sở là không hề đơn giản.

Với nghiệp vụ cao, các thám tử Tận Tình sẽ có cách tiếp cận và giúp bạn có trong tay đầy đủ những chứng cứ, thông tin xác minh để chồng/vợ bạn không thể chối cãi. Cam kết cung cấp chứng cứ chính xác và độ bảo mật thông tin khách hàng rất cao.

Dịch vụ thám tử Hà Nội cung cấp dịch vụ thám tử trên toàn quốc sẽ giúp bạn làm sáng tỏ tâm lý chồng/vợ bạn ngoại tình thế nào. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên, phương pháp phù hợp để xác minh liệu người chồng/vợ của bạn có đang che dấu kẻ thứ ba hay không. Đồng thời thám tử theo dõi sẽ mang về những bằng chứng chính xác để bạn giải tỏa sự nghi ngờ. 

Bạn không cần phải tự mệt nhọc theo dõi mà sẽ được giải tỏa những nghi ngờ. Trong trường hợp sai, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Còn nếu đúng thì đội ngũ thám tử có thể giúp bạn có hướng xử lý đúng đắn.

Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ với các chuyên gia văn phòng dịch vụ thám tử Tận Tình để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Hà Nội 0981.034.312
Hotline Tp.HCM 0981.034.312
HN: 0981.034.312
HCM: 0981.034.312
Gọi ngay