Chồng ngoại tình cặp bồ có nên níu kéo

5/5 - (3 bình chọn)

Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không?

Xét cả về tình và lý, ngoại tình trong hôn nhân là hành động sai trái khó có thể tha thứ và bỏ qua. Ít ai chấp nhận một người mình hết lòng yêu thương lại lén lút phản bội mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp người ta vẫn chọn không từ bỏ mối quan hệ này vì nhiều lý do khác nhau. Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không? là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra. Sau đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc này.

Chắc chắn cảm giác người mà mình đầu ấp tay gối phản bội sẽ không hề dễ chịu. Chỉ tưởng tượng cảnh người chồng của mình, người cha của con mình đang dây dưa, qua lại với người phụ nữ khác thôi cũng đủ thấy chua xót, hờn tủi rồi. Vậy, Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không?

I. Nên níu kéo khi chồng ngoại tình trong 5 trường hợp sau:

1. Trường hợp 1: Đây là lần đầu tiên mắc lỗi

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ khó tránh được những sai lầm. Chúng ta không phải là Thánh nên khó để sống một cuộc đời không tỳ vết. Sẽ không ai là hoàn hảo cả nên có thể đó sẽ là những sai lầm do tác động của ngoại cảnh hoặc bởi chính bản thân chúng ta không làm chủ được bản thân. Ngoại tình có thể xem là một lỗi sai hơi lớn của chồng bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nhìn sự việc một cách đơn giản hóa đi. Từ đó, hướng giải quyết cũng không còn quá nặng nề nữa. Và bạn cũng sẽ dễ dàng tha thứ cho người bạn đời của mình hơn. 

Mối quan hệ ngoài luồng của chồng bạn cũng có thể là vì vậy. Nếu đây là lỗi lầm mà anh ấy mắc phải trong lần đầu tiên thì bạn nên cho anh ấy một cơ hội để làm lại từ đầu. Người đàn ông sẽ khó mà giữ được vững quan điểm trước những cám dỗ của cuộc sống. Với vô số những ả ong bướm vây quanh khi anh ấy thành đạt, giàu sang, phong độ thì khó tránh được những lúc anh ấy mềm lòng.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ

Anh ấy mới chỉ mắc sai phạm trong lần đầu tiên thôi nhưng bạn đã vội đẩy anh ấy ra xa. Vô tình điều này sẽ là cơ hội để cho những người phụ nữ kia có thể tấn công chồng bạn kịch liệt hơn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn thành quả mình gây dựng sau bao nhiêu năm bị kẻ khác nghiễm nhiên thụ hưởng. Chắc chắn đây không phải là phương án thông minh. Bạn cũng nên suy nghĩ đến con cái của mình. Chúng cần có cả cha lẫn mẹ, được sống trong môi trường đẩy đủ tình thương để phát triển tốt nhất.

Tha thứ khi chồng ngoại tình lần đầu là bạn đang cho anh ấy một cơ hội để có thể làm lại. Bên cạnh đó, tha thứ khi chồng ngoại tình cũng là bạn đang cho mình một cơ hội để bản thân tháo gỡ những khúc mắc và có thể hâm nóng lại tình yêu với người bạn đời.

2. Trường hợp 2: Người chồng đã thay đổi để chuộc lỗi

Cha ông ta xưa có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại”. Từ trong lương tâm người chồng muốn sửa sai, muốn thay đổi tức là còn có thiện chí và lương tâm. Tín hiệu mong muốn được hàn gắn bắn ra, vậy bạn có đồng ý thu nhận hay không? Hãy suy nghĩ kỹ hơn về lời đề nghĩ của anh ấy.

Vậy nên, bạn hãy tha thứ khi người chồng ngoại tình mà có các biểu hiện hối lỗi. Và hơn hết, bạn có thể đoán biết được sự thành tâm của chồng bạn qua những hành động.

Có thể là từ sau lần trót dại ấy, anh ấy không còn ngại vào bếp, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, … cùng vợ. Chồng bạn cũng tranh thủ giúp vợ đón con và dành nhiều thời gian cho vợ hơn trong buổi tối đến, nghe vợ chia sẻ về những trăn trở, lo toan trong cuộc sống. Anh ấy cũng có những cam kết chắc nịch về việc sẽ chấm dứt triệt để với người phụ nữ kia. Vậy thì rất đáng để bạn xem xét mà bỏ qua lỗi lầm cho anh ấy một lần.

Chồng ngoại tình có nên bỏ qua

Chồng ngoại tình có nên tha thứ níu kéo?

Sự thay đổi của chồng bạn là bởi vì anh ấy luôn để bạn ở trong lòng. Nếu không, anh ấy sẽ không ngần ngại vin vào cớ vì hai vợ chồng bất hòa mà đi tìm người mới. Theo tâm lý học, người đàn ông có thể trăng hoa ong bướm với nhân tình. Tuy nhiên, bởi vẫn hy vọng vào sự tha thứ của người vợ và thật tâm muốn gia đình trở lại êm ấm, anh ấy sẽ không ngại say goodbye với tình nhân.

Với người đàn ông, người chồng đích thực, họ sẽ biết được điểm dừng của cuộc chơi và đâu là cuộc đời. Đã có câu: “Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Chị em hãy yên tâm vì chồng mình sẽ biết được đâu là giới hạn và biết nên dừng lại ở thời điểm nào để không vì một vài phút vui vẻ làm sứt mẻ cả một cuộc đời.

3. Trường hợp 3 –  Chồng bạn ngoại tình do sự “mồi chài” của người thứ 3

Người thứ ba liên tục khiêu khích và tiếp cận theo kiểu “mời anh xơi và “mỡ dâng miệng mèo”. Dù thực tâm chồng bạn không hề có ý định ngoại tình nhưng lại rất dễ bị sa ngã. Có nghĩa rằng, người thứ ba chính là nguyên nhân khiến chồng bạn lừa dối bạn. Người thứ ba thực tế không hề đơn giản. Không ít kẻ rắp tâm phá hoại với nhiều thủ đoạn ghê gớm. Có không ít kẻ sẵn sàng không cần tiền bạc, danh phận mà chỉ muốn người đàn ông đã có gia đình luôn ở bên cạnh họ.

Khi gặp phải trường hợp này, việc bạn cần làm là trực tiếp đối mặt với người thứ ba và thẳng thắn nói với cô ta rằng bạn sẵn sàng làm mọi thứ để chấm dứt những hành động sai trái của cô ta trong hiện tại. Cô ta cần tự rút lui khỏi mối quan hệ mờ ám này. Song song đó, để không một ai có thể chen chân vào gia đình, bạn cần chăm chút nhiều hơn cho bản thân và dành nhiều thời gian để quan tâm đến chồng.

TÌM HIỂU: CÁCH XỬ LÝ BỒ CỦA CHỒNG.

4. Trường hợp 4 – “Tình một đêm”

Lý do dẫn đến việc chồng bạn ngoại tình chỉ đơn giản là để giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân… Hiện nay, trường hợp này xảy ra rất nhiều vì lối sống phóng khoáng của con người, cũng như loại hình dịch vụ này phát triển rất mạnh. Hầu như chúng ta dễ dàng có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục chỉ bằng một cuộc điện thoại, hay tại một quán massage, cafe đèn mờ. Ưu điểm của loại tình một đêm này chính là dừng lại ở việc chỉ giống như cuộc mua bán. Khách hàng trả tiền để thỏa mãn nhu cầu và không cần phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào sau đó. Trong đó, tỷ lệ phái mạnh tìm đến tình một đêm luôn cao hơn phụ nữ. So với phụ nữ, đàn ông thường có nhu cầu sinh lý cao hơn. Họ sẵn sàng ngủ cùng người mà họ không có tình cảm.

Nếu đây không phải là hành động thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tha thứ  cho chồng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có cách để cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng nhằm tránh tình trạng chồng vì  quá “thiếu thốn” mà làm liều.

5. Trường hợp 5 – Thiếu sự chia sẻ dẫn đến ngoại tình

Cuộc sống gia đình thiếu đi sự chia sẻ khiến khoảng cách giữa vợ chồng bạn cứ lớn dần. Chính vì lý do này mà anh ấy cảm thấy bế tắc và dễ xiêu lòng hơn khi tìm được sự đồng cảm của người thứ ba. Do đó, bạn cần ý thức được tầm quan trọng của việc đối thoại và chia sẻ trong đời sống vợ chồng. Bạn cần học cách trò chuyện và dành nhiều thời gian hơn để tâm sự cùng chồng. Chồng bạn sẽ có thể được giải tỏa tâm lý và 2 vợ chồng càng tăng sự thấu hiểu hơn.

Ngoài ra chúng ta cũng phải tìm hiểu: NGUYÊN NHÂN CHỒNG NGOẠI TÌNH

II. Không nên tha thứ khi chồng ngoại tình nếu:

1. Trường hợp 1: Đã tha thứ lần một nhưng vẫn tiếp tục ngoại tình

Đây không phải lần đầu tiên chồng bạn ngoại tình. Dù đã hứa rằng sẽ không phạm phải sai lầm ngoại tình nhưng anh ta vẫn lén lút để duy trì những mối quan hệ ngoài luồng. Có thể anh ta đang cho là bạn xuống nước và được đà lấn tới. Với anh ta, sự tha thứ của người vợ hoàn toàn không đáng được trân trọng và gìn giữ. Anh ta đem nó ra làm trò đùa. Với không ít người đàn ông, ngoại tình là bản chất và sẽ rất khó để từ bỏ được chúng.

Chồng cặp bồ có nên tha thứ

Nếu chị em thường xuyên phát hiện những dấu hiệu chồng ngoại tình như những tin nhắn à ơi vụng trộm, những cuộc hẹn vào những khung giờ đáng ngờ. v.v…  thì không nên níu kéo mà hãy dứt khoát ly hôn ngay.

2. Trường hợp 2: Vì nhân tình mà ruồng rẫy vợ con

Ngoại tình đã là việc khó lòng tha thứ được. Vậy mà có nhiều ông chồng còn về nhà đánh chửi vợ con. Nếu chẳng may vướng phải loại đàn ông này thì các chị em nên nhanh chóng ly hôn để cuộc đời tươi sáng hơn. Còn dây dưa, chần chừ bao nhiêu thì chị em sẽ còn chịu đau khổ dài bấy nhiêu. Không chỉ dừng lại ở tổn thương tinh thần mà còn là nguy cơ đau đớn thể xác. Khi người đàn ông đã thực hiện hành động vô liêm sỉ này thì chắc chắn một điều rằng trong mắt họ đã không còn coi người bạn đời của mình ra gì nữa rồi.

3. Trường hợp 3: Không thừa nhận về chuyện ngoại tình

Bạn đã tận mắt nhìn thấy chồng ngoại tình hoặc có trong tay bằng chứng xác minh nhưng chồng vẫn một mực khẳng định bản thân không làm gì sai. Không những vậy, chồng bạn còn giận ngược sang bạn vì bạn dám cáo buộc anh ta ngoại tình.

Chồng cặp bồ có nên bỏ qua

Có thể thấy, đây là trường hợp thể hiện bản thân anh ta không hề hối lỗi, không nhận thức được lỗi sai của bản thân. Hoặc anh ta có nhận thức được nhưng không muốn phải hạ mình xin lỗi.

Đây là người chồng có bản tính độc đoán. Tiếp tục cuộc hôn nhân với kiểu đàn ông này chỉ càng khiến cuộc sống của bạn rơi vào bế tắc. Kẻ không dám nhìn nhận được lỗi sai của mình thì sẽ thể nào sửa chữa được. Và rồi sớm muộn gì cũng sẽ tái phạm, ngựa quen đường cũ.

4. Trường hợp 4: Không còn quan tâm đến gia đình

Chồng bạn không còn quan tâm đến gia đình chứng tỏ cuộc hôn nhân này không còn khiến anh ta thấy hứng thú. Cũng có thể anh ta đã dành hết tình cảm cho nhân tình và chẳng còn chút tình cảm dành cho bạn. Sống với người chồng như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy bế tắc và nhàm chán vô cùng. Hôn nhân nguội lạnh sẽ sớm đi vào ngõ cụt.

5. Trường hợp 5: Đề nghị vợ chấp nhận việc ngoại tình

Chồng bạn muốn thương lượng với bạn rằng anh ta vẫn sẽ làm tròn trách nhiệm của người chồng, vẫn hết lòng với gia đình, yêu thương, chiều chuộng vợ con. Bù lại, bạn sẽ phải chấp nhận việc anh ta ngoại tình. Người có bản tính tham lam, muốn có được tất thảy mọi thứ, bạn rất khó để có thể khiến anh ta có thể thay đổi được suy nghĩ cùng lúc có quan hệ với cả 2 người phụ nữ được.

Chồng ngoại tình bỏ vợ con có nên tha thứ

Chồng ngoại tình trước mặt vợ con là không thể tha thứ.

6. Trường hợp 6: Anh ta ngoại tình do không còn cảm nhận được sức hút từ bạn

Lý do khiến chồng bạn ngoại tình đó là vì bạn quá nhếch nhác, xuống cấp, không còn chút gợi cảm, quyến rũ. Chưa hẳn lỗi là do  bạn không biết chăm sóc bản thân. Khi chồng bạn ngoại tình vì lý do này thì bạn sẽ rất khó để giữ anh ta được dài lâu.

Nhan sắc với người phụ nữ có ý nghĩa quan trọng. Nhưng nó không phải là tất cả. Sẽ khó có thể tránh được những thời điểm người phụ nữ không thể còn xinh đẹp như lúc chửa đẻ, nuôi con, khi có tuổi. Nếu anh ta đã có suy nghĩ vậy thì chắc hẳn cứ mỗi lần bạn xấu xí thì anh ta sẽ lại ra ngoài để ngoại tình.

7. Trường hợp 7: Đối tượng ngoại tình là người quen thân của bạn

Nếu người chồng thật sự yêu thương vợ mình thì sẽ rất tôn trọng và đặt nặng cảm xúc của vợ. Người chồng có lương tâm sẽ không quan hệ tình cảm với người mà bạn quen thân. Nếu đối tượng ngoại tình của anh ta là bạn thân, chị, em họ,… của bạn thì điều này khó có thể nào tha thứ và vạn cần nghĩ ngay đến việc ly hôn.

chồng ngoại tình với bạn thân

Ngoại tình là điều khó có thể chấp nhận và tha thứ được. Dù ngoại tình xuất phát từ bất kể nguyên nhân gì đi chăng nữa thì bản chất của nó vẫn là sự phản bội, lừa dối, chà đạp lên tình yêu thương của bạn. Chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bản thân cảm thấy không thể nào dành sự tha thứ, bạn đừng cố gắng gượng ép tiếp tục cuộc hôn nhân. Nên ly hôn để giải thoát cho cả 2 khỏi cuộc hôn nhân không có hạnh phúc.

XEM THÊM: PHẢI LÀM GÌ KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH.

III. Tận Tình – Địa chỉ tin cậy dành cho bạn

Trên đây, dịch vụ thám tử hà nội Tận Tình đã chia rõ 2 trường hợp nên tha thứ và không nên tha thứ khá rõ ràng.

Bạn nghi ngờ chồng ngoại tình nhưng không biết nên xử trí như thế nào để giữ gia đình hạnh phúc? Bạn muốn chắn người đàn ông của mình có đang “ăn phở” hay không và dạy cho một bài học? Bạn cần tìm được bằng chứng chính xác để tố cáo chồng ngoại tình?

Nếu chị em muốn được tư vấn tâm lý cũng như thu thập thêm bằng chứng về việc chồng ngoại tình trước khi đưa ra quyết định chính xác. Hãy liên hệ với thám tử Tận Tình – địa chỉ đảm bảo chính xác, bảo mật và an toàn tuyệt đối  để được tư vấn và hỗ trợ.

Người chồng sẽ phải đối mặt với các chứng cớ ngoại tình chính xác mà bạn đưa ra. Đồng thời phải thừa nhận những sai trái của mình và chịu trách nhiệm về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Hà Nội 0981.034.312
Hotline Tp.HCM 0932.714.333
HN: 0981.034.312
HCM: 0932.714.333
Call Now ButtonGọi ngay