Bên cạnh hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM thì Đà Nẵng hiện cũng được đánh giá là thành phố phát triển hàng đầu Việt Nam, là nơi hội tụ được cả kinh tế và du lịch. Vì vậy Đà Nẵng cũng là một trong các thị trường việc làm sôi nổi hàng đầu cả nước. Cùng tìm hiểu TOP 5 nghề nghiệp hot nhất tại Đà Nẵng hiện nay!    

Ngành nghề thám tử:

So với các nước trên thế giới có lẽ nghề thám tử được biết đến muộn hơn tại Việt Nam và cũng không hẳn được quá nhiều người biết đến cũng như trước đây nghề này chưa hẳn được công nhận chính thức là một nghề nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều nhu cầu cấp bách cần đến sự “ra tay” của những con người nhạy bén thông minh nên nghề thám tử đang nhận được khá nhiều sự quan tâm, phát triển nhanh chóng và chuyên nghiệp.

top 5 nghe nghiep moi noi tai da nang
Cẩm nang chuyên dụng thám tử.

Nghề thám tử nhờ cầu nối từ các phương tiện đại chúng nên càng dễ dàng tiếp cận gần hơn với mong muốn tìm kiếm của khách hàng. Công việc này cũng đòi hỏi và chọn lọc những cá nhân xuất sắc, nhanh nhẹn và có óc phân tích sắc sảo. Nên với những bạn trẻ có đam mê với giả thuyết, phân tích, thích điều tra và khám phá thì đây là một nghề thực sự hợp với bạn.

top 5 nghe nghiep moi noi tai da nang
Quan sát nghề thám tử

Tại Đà Nẵng hiện nay cũng đang dần phát triển ngành dịch vụ thám tử Đà Nẵng, ra đời với mong muốn đem lại cho người dân một cuộc sống tốt hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Như Công ty dịch vụ thám tử Tận Tình với hơn 20 năm cống hiến, góp phần giảm thiểu được nhiều thiệt hại xấu về kinh tế lẫn đời sống tinh thần cho người dân, doanh nghiệp. Là một thương hiệu không còn xa lạ với bất kỳ tổ chức cá nhân nào, cung cấp tới khách hàng mọi dịch vụ thám tử từ tìm người thân, điều tra huyết thống, dịch vụ điều tra ngoại tình…tất cả đều đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, tuyệt mật và chuyên nghiệp.

Ngành nghề du lịch:

Được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam cùng tiềm năng du lịch đi đầu cả nước, nên không khó gì để thấy được ngành du lịch vẫn giữ vững được vị trí cao trong việc đòi hỏi dồi dào nguồn nhân lực.

Bạn sẽ không khó khăn gì để tìm được cho mình một vị trí trong ngành nghề liên quan tại đây. Nếu bạn thích đi lại và hoạt ngôn thì hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên sẽ là một công việc lý tưởng. Hay một thực tế cho thấy là thành phố du lịch nên Đà Nẵng có không ít nhà hàng, khách sạn được xây dựng, đang đi vào hoạt động và được rót nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Vì vậy đây chính là cơ hội cho nhiều bạn trẻ muốn lập nghiệp tại Đà Nẵng, với nhiều vị trí việc làm lý tưởng cùng mức thu nhập hài lòng.

Ngành Marketing:

Là thành phố du lịch sôi động, vì thế để thu hút thêm được nhiều bạn bè trong nước cũng như quốc tế thì Marketing chính là công cụ hiệu quả nhất để đem đến nguồn doanh thu của doanh nghiệp, đặc biệt với các dịch vụ bán hàng, thương mại.

top 5 nghe nghiep moi noi tai da nang
Team bộ phận nghề Marketing.

Các công ty truyền thông tại Đà Nẵng đang ngày một phát triển và cần đến nguồn lao động từ chính các bạn trẻ năng động. Vì Marketing là cần sự sáng tạo, nắm bắt xu thế, độc và lạ để có thể đưa được sản phẩm đến tay người dùng, và những điều đó lại hội tụ rất nhiều từ các bạn trẻ hiện nay. Chưa kể Marketing cũng là một trong những ngành có mức lương đáng mơ ước.

Ngành IT – công nghệ thông tin:

IT không phải là một ngành còn mới lạ tại Việt Nam, vì thế nhu cầu tuyển dụng trong ngành nghề này luôn được chú trọng và tìm kiếm đông đảo đội ngũ nhân viên.

top 5 nghe nghiep moi noi tai da nang
Công nghệ số

Đà Nẵng là một thành phố năng động, với tiềm năng phát triển kinh tế từ các công ty lớn, nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót vốn vào mở chi nhánh nên họ sẵn sàng chi trả mức lương đáng giá cho những ký sư công nghệ có chuyên môn.

Ngành cơ khí – điện tử:

Với Đà Nẵng nói riêng và các khu công nghiệp xung quanh Đà Nẵng hiện có nhiều công ty quốc gia đang đầu tư về sản xuất cơ khí – điện tử. Vì thế nhu cầu tuyển chọn nhân lực trong ngành nghề này vẫn luôn cao và đặc biệt hơn là không đòi hỏi quá cao về trình độ.

top 5 nghe nghiep moi noi tai da nang
Cơ khí – điện tử

Mặc dù một số vị trí đặc thù tại ngành nghề này cần sự chuyên môn cao nhưng với những vị trí cơ bản thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được cơ hội cho mình trong ngành cơ khí – điện tử.

Trên đây là TOP 5 ngành nghề mới nổi và nhiều tiềm năng tại Đà Nẵng. Hy vọng bạn sẽ tìm được một nghề phù hợp với nhất với trình độ của mình.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/top-5-nghe-nghiep-moi-noi-tai-da-nang-102601.html